REY Hotel Hanoi

Dự án đầu tiên của Silver Cloud ở Hà Nội với công suất làm việc trong suốt 11 ngày đêm và thi công liên tục 14-16 tiếng/ngày. Dự án mà chúng tôi đã nâng cao thêm kinh nghiệm về kỹ thuật thực chiến, về độ khó của kết cấu, sự khác biệt về hệ thực vật tại nơi có 4 mùa rõ rệt như Hà Nội. Sự linh hoạt trong điều phối và sự kết nối chặt chẽ với các đơn vị thi công liên quan đã tạo nên sự thành công của một công trình.

Giới thiệu dự án

REY Hotel là dự án đầu tiên của Silver Cloud ở Hà Nội, nơi có điều kiện tự nhiên và văn hóa khác biệt so với những nơi mà Silver Cloud đã lưu lại dấu ấn thương hiệu. Chúng tôi đã vô cùng thận trọng, kĩ lưỡng để hạn chế tối đa rủi ro và giải quyết mọi vấn đề gặp phải bằng phương án tốt nhất. Vấn đề đầu tiên mà chúng tôi gặp phải là khả năng chịu lực của REY Hotel, khách sạn này được xây dựng ngay phía trên hồ điều tiết của đường Lý Nam Đế, hệ thống khung thép ban đầu không được thiết kế để chịu một tải trọng bổ sung lớn như khối đất mà chủ đầu muốn dùng để lấp đầu hệ thống bồn cây cao đến hơn 1m.

Để giải quyết vấn đề này, đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã nghiên cứu sử dụng jupitank, một cấu kiện chịu lực bằng nhựa tổng hợp có thể tích lớn nhưng khối tượng nhỏ. Nó đã giúp cân bằng bài toán áp lực và khả năng chịu tải, đưa công trình về mức an toàn cho người lưu trú và sử dụng. Tiếp theo đó là sự khác biệt về khí hậu và hệ thực vật. Mong muốn trung thành với thiết kế ban đầu và ý tưởng của chủ đầu tư, chúng tôi đã cẩn trọng lựa chọn từng loài cây vừa phù hợp với phong cách nhiệt đới, vừa có thể sinh trưởng trong điều kiện lạnh ẩm của mùa Đông Hà Nội.

Bên cạnh đó, yếu tố văn hóa vùng miền cũng tác động không nhỏ đến quá trình lựa chọn và bố trí cây xanh. Cuối cùng, sau hàng tháng tính toán phương án, lên kế hoạch triển khai và 11 ngày đêm thi công liên tục 14 tiếng/ngày, chúng tôi đã xuất sắc hoàn thành dự án REY Hotel Hanoi, kiến tạo một khu vườn huyền ảo thu hút mọi ánh nhìn, tạo hiệu ứng truyền thông vang dội trên mọi nền tảng mạng xã hội ở Việt Nam.

Yêu cầu dịch vụ:

Sử dụng các loài cây mang phong cách nhiệt đới và thích nghi với điều kiện khí hậu đặc thù của miền Bắc để tạo nên một khu vườn thu hút mọi ánh nhìn, có thể tạo ra hiệu ứng truyền thông tốt cho khách sạn

Thử thách:
  • Thi công liên tục 11 ngày, 14h/ngày để kịp khai trương
  • Thể tích bồn cây lớn nhưng khả năng chịu tải của nền khách sạn không đủ lớn, bên dưới khách sạn là một hồ chứa nước => bắt buộc phải giảm khối lượng đất => sử dụng jupitank lót dưới đáy bồn cây
  • Thi công vào mùa đông, điều kiện thời tiết hoàn toàn bất lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây xanh

Hình ảnh dự án

x

Get A Quote